Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định, Chỉ thị của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ đảng viên trong giai đoạn mới

Đăng lúc: 09:30:12 16/07/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 9/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định số 144 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ đảng viên trong giai đoạn mới, Chỉ thị số 25 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc là thứ 14 của Đảng. Tại thành phố Thanh Hóa có 113 điểm cầu với tổng số 1.685 đại biểu, trong đó có 34 điểm cầu phường, xã và 77 điểm cầu phố, thôn với 1.505 đại biểu.

Các đại biểu đã tập trung nghiên cứu những điểm mới của 2 văn bản được trung ương và tỉnh quán triệt tại Quy định số 144 và Chỉ thị số 25 của Bộ Chính trị, đây là 2 văn bản rất quan trọng có quan hệ chặt chẽ với nhau, nếu thực hiện tốt Quy định số 144 thì trực tiếp góp phần vào tổ chức thành công đại hội Đảng bộ các cấp trong thực hiện Chỉ thị số 25 và ngược lại. Các cán bộ đảng viên, các cấp ủy tổ chức Đảng địa phương, đơn vị cần tập trung nghiên cứu kỹ lưỡng những điểm mới của 2 văn bản được quán triệt để thực hiện có hiệu quả trong tình hình mới.

Thành phố Thanh Hóa giao ban công tác quản lý đô thị 6 tháng đầu năm

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 10/7/2024- Ảnh 1.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố được đảm bảo và đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần vào hoàn thành các mục tiêu kế hoạch của thành phố đề ra trong 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường vẫn còn diễn ra ở một số địa bàn; tổ chức kiểm tra hơn 1.000 trường hợp; xử phạt vi phạm hành chính 08 trường hợp với số tiền 367,5 triệu đồng. Số trường hợp vi phạm giảm so với cùng kỳ năm 2023. Riêng UBND các phường, xã đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử phạt hành chính về lĩnh vực trật tự đô thị gần 1.760 trường hợp với số tiền phạt 615 triệu đồng.

Ngoài ra lực lượng Công an thành phố lập biên bản xử lý gần 4.300 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông với số tiền 8,7 tỷ đồng, tạm giữ 1.677 phương tiện và tước giấy phép lái xe 612 trường hợp, tước phù hiệu 08 trường hợp.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phường, xã thực hiện nghiêm túc các Thông báo của Thường trực Thành ủy và Nghị quyết của HĐND thành phố liên quan đến công tác trật tự đô thị, đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng của thành phố giải quyết các điểm còn tồn đọng về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn, rà soát các hành lang an toàn giao thông, di dời các cột điện dưới lòng đường, vỉa hè, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng.