Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử xã Xuân Khang - Huyện Như Thanh - Tỉnh Thanh Hoá

Đồng chí Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa làm việc tại Như Thanh.

Đăng lúc: 14:08:40 01/08/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 30/7/2024, Đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa làm việc tại Như Thanh. Về tình hình, kết quả chấp hành pháp luật đối với các điểm, cơ sở thu mua nguyên liệu gỗ rừng trồng trên địa bàn huyện Như Thanh. Tham dự còn có lãnh đạo một số Sở, ngành cấp tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hàn Văn Huyên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an huyện; Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện; Trưởng các Phòng Tài nguyên & Môi trường, Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế & Hạ tầng, Nông nghiệp & PTNT; Hạt trưởng Hạt Kiểm Lâm huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 14 xã, thị trấn.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang cùng đoàn công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến keo tại xã Hải Long.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang cùng đoàn công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến keo tại xã Xuân Khang.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang cùng đoàn công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến keo tại thị trấn Bến Sung.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang cùng đoàn công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến keo tại xã Phú Nhuận.
Trước khi làm việc tại UBND huyện, đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng đoàn đã đến kiểm tra thực địa tại một số Công ty, xưỡng sản xuất, thu mua và chế biến ghỗ keo của các xã Hải Long, Xuân Khang, thị trấn Bến Sung và Phú Nhuận.
Đồng chí Hàn Văn Huyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Như Thanh báo cáo tại buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, huyện Như Thanh đã báo cáo về tình hình phát triển rừng trồng; trên địa bàn huyện diện tích rừng trên 58.000 ha, trong đó rừng tự nhiên trên 14.000 ha, rừng trồng Keo trên 22.000 ha; trữ lượng ước tích 1,5 triệu tấn, hằng năm khai thác trên 300 nghìn tấn. Hiện nay qua rà soát, kiểm tra có 31 cơ sở thu mua, chế biến gỗ rừng trồng. Qua kiểm tra có 10/31 cơ sở không vi phạm; 04/31 cơ sở đã dừng hoạt động trước khi kiểm tra và 17/31 cơ sở vi phạm. Trong đó, lĩnh vực PCCC và CNCH có 11 cơ sở vi phạm, với tổng số tiền xử phạt trên 100 triệu đồng; lĩnh vực đất đai có 11 cơ sở vi phạm hoạt động trên đất nông nghiệp đã xử phạt với tổng số tiền 125 triệu đồng. Biện pháp khắc phục hậu quả buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm; Đến ngày 15/6/2024 các cơ sở thu mua, chế biến gỗ rừng trồng vi phạm trên địa bàn huyện Như Thanh đã chấp hành nộp tiền phạt và thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.
Đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn Bến Sung phát biểu tại buổi làm việc..
Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Xuân Khang phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường huyện phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc.
Đại diện Chi cục kiểm lâm Tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
Sau khi nghe huyện Như Thanh báo cáo, các đại biểu của một số xã, thị trấn tham gia thảo luận làm rõ những vi phạm của các cơ sở sản xuất, thu mua ghỗ keo trên địa bàn huyện; đại diện lãnh đạo các ngành có liên quan của tỉnh, huyện Như Thanh đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, khó khăn và đề xuất trong công tác quản lý các cơ sở chế biến gỗ rừng trồng tại huyện Như Thanh.
Đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu kết luận tại buổi làm việc.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa thống nhất với những đề xuất của huyện Như Thanh, nhưng phải đảm bảo quy định của pháp luật. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho địa phương rà soát, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất đối với các cơ sở đủ điều kiện theo quy định; đối với các cơ sở không đảm bảo điều kiện phải xử lý dứt điểm, không để tồn đọng kéo dài. Đồng thời, yêu cầu huyện Như Thanh thành lập Ban chỉ đạo do đồng chí Bí thư Huyện ủy làm Trưởng ban, để chỉ đạo giải quyết triệt để, báo cáo về UBND tỉnh chậm nhất đến ngày 20/8/2024; giao Sở Tài nguyên & Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Công an Tỉnh, Sở Nông nghiệp & PTNT, huyện Như Thanh và các đơn vị liên quan, thường xuyên kiểm tra việc chấp hành về đất đai, môi trường, trật tự xây dựng, PCCC và các vấn đề liên quan của các cơ sở sản xuất, thu mua ghỗ keo trên địa bàn huyện Như Thanh; đồng thời hướng dẫn, chấn chỉnh và giúp cho các cơ sở hoàn thiện hồ sơ, để tiếp tục sản xuất kinh doanh đối với cơ sở đủ điều kiện; giao Công an Tỉnh phối hợp, chỉ đạo Công an huyện nắm bắt tình hình trật tự trên địa bàn về thu mua ghỗ keo, không để xảy ra mất ANTT trên địa bàn huyện; đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang nhấn mạnh đây là nhiệm vụ quan trọng, yêu cầu các Sở, ngành của tỉnh và huyện Như Thanh nghiêm túc thực hiện theo sự chỉ đạo, sớm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hôm nay:
Hôm qua: