lễ công bố thôn đạt chuẩn nông thôn mới, thôn Xuân Lộc

Đăng lúc: 08:14:10 27/08/2019 (GMT+7)

Ngày 25/08/2019 Thôn Xuân Lộc-xã Xuân Khang tổ chức lễ công bố thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Về dự có đồng chí Lê Thị Ngọc Hoa - huyện uỷ viên, Trưởng ban Tuyên Giáo, giám độc TT bồi dưỡng chính trị huyện và đại diện các ban ngành đoàn thể huyện; các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo Đảng, chính quyền, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã, đại diện 10 thôn, 4 trường học, đại diện các doanh nghiệp cùng đông đảo nhân dân và con em xa quê của thôn Xuân Lộc. Tại buổi lễ được diễn ra trang nghiêm, ngắn gọn nhưng vẫn hàm chứa đầy ý nghĩa và tự hào. Đặc biệt là các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu do các chi hội đoàn thể trong thôn chuẩn bị, hát múa ca ngợi Đảng, Bác hồ, quê hương đất nước, con người Việt Nam được các đại biểu và nhân dân trong thôn cổ vũ nhiệt tình.
20190825_083757.jpg

Cán bộ và nhân dân về tham dự buổi lễ
        Thôn Xuân Lộc là thôn có tổng diện tích đất tự nhiên 347,63ha, 213 hộ với 908 nhân khẩu, ngành nghề chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và dịch vụ. Thực hiện chương trình xây dựng NTM, thôn đã tuyên truyền và triển khai thực hiện các phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng NTM”; cuộc vận động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã thu hút được đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Tiêu biểu là việc nhân dân hiến đất, hiến cây làm đường giao thông, xây dựng các công trình bằng nguồn vốn nhân dân đóng góp và chỉnh trang nhà cửa, trị giá trên 19 tỷ đồng. Từ đó, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo còn 5,16%, trong thôn 100% các hộ có nhà mái ngói, nhà bằng và nhà cao tầng kiên cố, môi trường trong thôn luôn được đảm bảo. Được sự đồng thuận và đoàn kết của nhân dân trong thôn, nên đến năm 2019 thôn Xuân Lộc đã hoàn thành 14/14 tiêu chí NTM và được huyện thẩm định công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019.
NTM xuan loc.jpg

Đại diện Ban chỉ đạo NTM huyện trao giấy giấy công nhận thôn đạt chuẩn NTM, phần thưởng cho cán bộ nhân dân trong thôn

NTM xL.jpg

Lãnh đạo xã trao phần thưởng cho cán bộ nhân dân trong thôn

Cũng tại buổi lễ đại diện lãnh đạo huyện, xã, Đồng chí Mã Văn Hùng - Bí thư Đảng bộ xã đã phát biểu ghi nhận những thành tích của Thôn đạt được trong phong trào xây dựng NTM và định hướng những nhiệm vụ tiếp theo để thôn nâng cao chất lượng các chuẩn, cũng như góp sức cùng xã hoàn thành các tiêu chí NTM trong những năm tới.