BAN CHỈ ĐẠO NTM XÃ KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ CÁC TIÊU CHÍ NTM THÔN XUÂN HOÀ

Đăng lúc: 07:49:40 16/07/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 11/7/2019, tại thôn Xuân Hoà, BCĐ XDNTM xã, do đồng chí Lê Kim Do chủ tịch UBND xã, phó ban chỉ đạo XDNTM làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá các nội dung, tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới, cùng đi có các đồng chí thành viên ban chỉ đạo XDNTM xã. Về phía thôn có các đồng chí trong tiêu ban vận động XDNTM.

01.jpg

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia, trên cơ sở tích cực triển khai năm 2019. Để thực hiện kế hoạch trên, trong những năm qua thôn Xuân Hoà đã huy động tổng kinh phí trên 22 tỷ đồng, để thực hiện các tiêu chí, trong đó người dân đóng góp đầu tư 18 tỷ 5 trăm18 triệu đồng, ngân sách cấp trên 3 tỷ 5 trăm 17 triệu đông.

Qua đó toàn thôn làm được 5,9km đường bê tông hoá đạt 100%, thiết chế văn hoá đang từng bước hoàn thiện, vấn đề vệ sinh môi trường được tiếp tục quan tâm và đầu tư,..., thu nhập bình quan đầu người đến nay đạt 33,98  triệu đồng/người/năm, số hộ nhà ở đạt chuẩn của bộ xây dựng là 100%, hộ ngèo còn 6,8%

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng thôn đã thực hiện tốt các tiêu chí xoá đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân.

Trên cơ sở đánh giá, thôn nhận thấy đã thực hiện xong 14/14 tiêu chí để đề nghị BCĐXDNTM xã thẩm tra.

Tại buổi làm việc. Sau khi nghe đại diện tiểu ban BCĐ XDNTM ở thôn nêu kết quả thực hiện. Trên cơ sở từng tiêu chí các thành viên BCDXDNTM xã kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện và tiếp thu giải thích của thôn. Đồng chí Lê Kim Do - chủ tịch UBND xã, phó BCĐXDNTM, trưởng đoàn kết luận đánh giá cao một số tiêu chí của thôn đã làm tốt, đồng thời thông qua nêu lên một số điểm còn hạn chế để thôn gấp rút, bổ sung hoàn thiện các tiêu chí để trình UBND huyện thẩm định công nhận vào quí III năm 2019.