Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sáng 26/7

Đăng lúc: 10:21:34 26/07/2024 (GMT+7)

Trực tiếp: Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sáng 26/7

Sáng 26/7/2024, Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tổ chức trọng thể, đồng thời tại 3 địa điểm: Nhà Tang lễ Quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), Hội trường Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) và xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội).

Xúc động tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Italy

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 25/7 (theo giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã trang trọng tổ chức Lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Đông đảo bạn bè quốc tế và kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại Italy đã đến viếng và tiễn biệt nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chú thích ảnh
Sổ tang tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng do Đại sứ Dương Hải Hưng viết. Ảnh: Thanh Hải/PV TTXVN tại Italy
Mở đầu sổ tang, Đại sứ Dương Hải Hưng đã viết: “Vô cùng biết ơn những gì đồng chí đã trọn đời cống hiến, lãnh đạo đưa đất nước ta có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày hôm nay. Đồng chí là một nhà lãnh đạo vĩ đại và kiệt xuất của dân tộc Việt Nam, một nhà lý luận tầm cỡ thời đại, một con Người với tất cả những phẩm chất cao quý và tốt đẹp nhất”.
Trong khi đó, thông điệp chia buồn của Thứ trưởng Ngoại giao Italy, bà Maria Tripodi nhấn mạnh đến những đóng góp quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, là chứng nhân của việc nâng cấp quan hệ hai nước lên Đối tác Chiến lược trong chuyến thăm Italy năm 2013 và những kết quả đã đạt được gần đây trong quan hệ hợp tác Italy - Việt Nam.
Chú thích ảnh
Tổng Bí thư Đảng Tái lập Cộng sản Italy Maurizio Acerbo viết sổ tang. Ảnh: Trường Dụy/PV TTXVN tại Italy
Ngay sau Lễ mở sổ tang, nhiều đại diện phái đoàn ngoại giao các nước như Trung Quốc, Cuba, Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar, Indonesia, Malaysia, Syria, Đại diện Vatican… đã tới viếng và ghi sổ tang tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Các đoàn đều bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Tổng Bí thư cho tiến trình phát triển của Việt Nam, cũng như cho việc tăng cường và phát triển quan hệ giữa Việt Nam với các nước.
Lễ viếng và mở sổ tang tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại sứ quán Việt Nam tại Italy sẽ kéo dài đến hết ngày 26/7.
10:00 Ngày 26/07/2024
Đoàn tỉnh Lai Châu viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Sáng 26/7, Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ làm trưởng đoàn, đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội.
Đoàn Lai Châu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: TTXVN
Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ ghi sổ tang. Ảnh: TTXVN