Tuyên truyền Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đăng lúc: 07:43:03 09/11/2023 (GMT+7)

XÃ XUÂN KHANG

Số:     /KH-UBND

Xuân Khang, ngày     tháng     năm 2023

KẾ HOẠCH

I- MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Tuyên truyền sâu rộng, làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc lịch sử hình thành, phát triển của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam và truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; tôn vinh và tri ân công lao, đóng góp to lớn của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, đặc biệt trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng, phát triển, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

2. Thông qua các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước cũng như sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế; cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, nắm bắt thời cơ, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

II- NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN

1. Những chặng đường lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam qua các thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

2. Vị trí, vai trò và đóng góp to lớn của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tập hợp phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội; giám sát, phản biện xã hội; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

3. Khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng đối với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên; kết quả trong đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.

4. Tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mắt trận Tổ quốc Việt Nam phát động; các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm diễn ra ở các cấp, ngành, địa phương; đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, chống phá Đảng, Nhà nước và chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

III- HÌNH THỨC TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM

1. Căn cứ vào tình hình cụ thể của địa phương, đơn vị tổ chức các hoạt động tuyên truyền phù hợp, như; gặp mặt truyền thống, hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa”, “uống nước, nhớ nguồn”, thăm hỏi động viên, tri ân, tôn vinh cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ.

2. Phát động các phong chào thi đua. Tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục - thể thao chào mừng.

4. Tổ chức Ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

IV- TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Đối UBND xã:

- Tổ chức tốt công tác tuyên truyền bằng các hình thức như: băng, cờ, khẩu hiệu, các cụm panô, áp phích, tuyên truyền trên đài truyền thanh, Trang Thông tin điện tử của xã với chủ đề Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

2. Đối với các thôn, trường học

- Phát động các hộ gia đình treo cờ tổ quốc trước cổng gia đình nhà mình và thay cờ đã cũ, rách bằng cờ mới  (nhất là các hộ dọc trục đường quốc lộ 45)

- Tổ chức cho nhân dân dọn vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm tại hộ gia đình mình, khu nhà văn hóa,  tạo không khí xanh, sạch, đẹp.

- Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa – văn nghệ, thể thao chào mừng đề Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

- Mỗi thôn, trường học treo 01 đến 02 băng giôn tuyên truyền

- Thời gian tổ chức tuyên truyền chậm nhất ngày 15/11/2023

3. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội xã

Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, tổ chức tuyên truyền đến hội viên, đoàn viên, đăng bài viết lên trang thông tin điện tử của xã, tham gia các hoạt động Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả tạo không khí vui tươi, lành mạnh tại các khu dân cư trên địa bàn xã.

V- MỘT SỐ KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN

1. Nhiệt liệt chào mừng 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023)!

2. Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công!

3. Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”!

4. Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

5. Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

6. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

Trên đây là kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023) kính đề nghị các Tổ chức cơ sở đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị trong xã triển khai thực hiện.

Nơi nhận:

- Phòng VHTT&DL huyện;

- TT Đảng uỷ-  HĐND;

- MTTQ, các ban ngành, đ.thể;

- 11 thôn, 4 trường học, trạm y tế;

- Lưu VT; VH.