Lừa đảo xin việc, người phụ nữ chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng

Đăng lúc: 10:56:20 27/12/2023 (GMT+7)

Lừa đảo xin việc, người phụ nữ chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng

Với thủ đoạn tự giới thiệu mình có quen biết với nhiều người, nhiều công ty lớn đang tuyển nhân viên với mức lương từ 10 - 30 triệu đồng, Nguyễn Thị Thanh ở Thanh Hóa đã lừa đảo xin việc chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng của hàng trăm người

Ngày 26-12, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Thanh (SN 1985; ngụ thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Thanh là người "nổ" có nhiều mối quan hệ đã lừa đảo xin việc để chiếm đoạt tiền của hàng trăm người.

Lừa đảo xin việc, người phụ nữ chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng- Ảnh 1.

Nguyễn Thị Thanh "nổ" có nhiều mối quan hệ để lừa đảo xin việc. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp

Lừa đảo xin việc chiếm đoạt tiền tỉ

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, Nguyễn Thị Thanh là người không có công ăn việc làm ổn định thường thuê các chung cư trên địa bàn TP Thanh Hóa để sống. Tuy nhiên, đi đến đâu Thanh cũng giới thiệu mình có mối quan hệ thân quen với nhiều người có thể xin được vào làm việc tại các công ty lớn với mức thu nhập ổn định từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng (tùy từng vị trí việc làm).

Để có thể nhận được vào công ty làm việc, mỗi người phải đặt cọc từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng, sau 3 tháng đi làm công ty sẽ trả lại tiền đặt cọc. Riêng đối với những người có nhu cầu đặt lốt xe chở khách thì phải đặt cọc từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng, sau 2 năm đi làm nếu người lao động không tự ý bỏ việc thì công ty sẽ hoàn trả lại số tiền đặt cọc.

Với thủ đoạn trên, Thanh đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khoảng 200 người với số tiền gần 2 tỉ đồng.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo, ai là nạn nhân của Nguyễn Thị Thanh thì liên hệ với đơn vị để được giải quyết.