Tin tức ANTT

Đăng lúc: 00:00:00 04/04/2019 (GMT+7)

Trộm Cắp

THÔNG BÁO

Về tình hình tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn xã Xuân Khang Kính gửi: 11 thôn trong toàn xã. Trong thời gian qua, tình hình hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn xã Xuân Khang diễn biến phức tạp. Nhất là trộm cắp chó với thủ đoạn tinh vi manh động gây thiệt hại về kinh tế và bức xúc trong nhân dân. Qua điều tra xác minh và công tác tuần tra nắm tình hình Công an xã xác định được thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm này như sau.
1. Lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân và các hộ nuôi chó không nhốt, sích, chó thả rông ra ngoài đường nhất vào ban đêm, nhiều hộ gia đình không có tường rào, cổng, nhiều hộ gia đình hiện nay chỉ còn ông, bà cao tuổi và các cháu nhỏ ở nhà lao động chính đi làm ăn xa nên các đối tượng lợi dụng trộm cắp.
2.Thủ đoạn của các đối tượng. Đi bằng phương tiện xe ô tô và xe máy đi từ 02 đến 06 đối tượng, dùng súng bắn sung điện, bình xịt hơi cay, chai bia, súng dun, dây thòng lọng, thả bả thuốc để bắt chó và chống trả khi nhân dân và lực lượng chức năng truy đuổi (có khả năng đối tượng có súng).
3. Để nâng cao tinh thần cảnh giác Công an xã Xuân Khang thông báo cho các thôn trên địa bàn xã biết để tuyên truyền cho nhân dân chủ động trông coi bảo vệ tài sản và các khu dân cư các tổ bảo vệ ANTT thôn các tổ ANXH trong toàn xã biết để đề phòng và phối hợp với Lực lượng Công an xã và Công an huyện tuần tra canh gác bảo vệ tài sản cho nhân dân và lập chốt trực gác vây bắt các đối tượng sớm đưa ra xử lý trước pháp luật để đem lại cuộc sống yên bình cho nhân dân.